Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > CCB Chư Sê tổng kết 5 năm phong trào “Cựu chiến Binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, giai đ

CCB Chư Sê tổng kết 5 năm phong trào “Cựu chiến Binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, giai đoạn 2016 -2021

05/07/2021

Ngày 1/7/202, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Chư Sê tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2016- 2021 bằng hình thức trực tuyến với 15 xã, thị trấn. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện có ông Trần Xuân Quý - Phó Chủ tịch hội CCB tỉnh Gia Lai; các đại biểu khách mời và các CCB tiêu biểu trong phong trào CCB làm kinh tế giỏi

Toàn cảnh hội nghị
     Trong giai đoạn  2016-2021, dưới sự lãnh đạo của các Cấp ủy Đảng, sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ với UBMTTQ và các Ban ngành đoàn thể trong hệ thống chính trị, sự hướng dẫn của Hội cấp trên, hội CCB huyện đã triển khai thực hiện phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” thu hút được đông đảo hội viên tham gia và đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi, số hộ nghèo cận nghèo giảm rõ rệt. Tính đến tháng 6/2021 đã có 2130 hội viên có việc làm thường xuyên; hộ nghèo còn 24 hộ (chiếm 0,88%) giảm 168 hộ và hộ cận nghèo còn 36 hộ (chiếm 1,33%) giảm 94 hộ so với năm 2016; xây mới 60 nhà, sửa chữa 30 nhà, trị giá hơn 3 tỉ đồng từ quỹ nghĩa tình đồng đội và huy động từ quỹ Đền ơn đáp nghĩa của Trung ương, các nhà tài trợ, các tổ chức chính trị xã hội và gia đình hội viên đóng góp. Hiện nay có 7/15 xã, thị trấn không còn hộ hội viên nghèo, nhiều gia đình hội viên trở thành chủ trang trại, gia trại, chủ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, tạo được nhiều việc làm cho người lao động, góp phần  thực hiện các mục tiêu xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, phong trào còn góp phần tăng cường đoàn kết, gắn bó đồng đội, thúc đẩy hoạt động tình nghĩa, đóng góp cho quỹ nghĩa tình đồng đội 265 triệu đồng; ủng hộ quỹ vì người nghèo hơn 200 triệu đồng; thiên tai bão lụt gần 74 triệu đồng; hội viên nhiễm chất độc hóa học gần 88 triệu đồng; quỹ khuyến học gần 147 triệu đồng, quỹ phòng chống dịch Covid – 19 hơn 17 triệu và 417 tin nhắn cùng các hoạt đông tình nghĩa khác 50 triệu đồng.
      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch hội CCB tỉnh Gia Lai Trần Xuân Quý ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” của Hội Cựu Chiến binh huyện, giai đoạn 2016-2021. Để góp phần đưa phong trào CCB giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, tham gia xây dựng nông thôn mới đi vào chiều sâu, đạt kết quả cao thời gian tới, Phó Chủ tịch hội CCB tỉnh đề nghị, tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước và tinh thần của người lính Cụ Hồ, Cựu Chiến binh huyện Chư Sê cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau: đẩy mạnh tuyên truyền tổ chức học tập, quán triệt và xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện, thực hiện hiệu quả đến các chi hội cơ sở và đến từng hội viên; tiếp tục xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động, nhân rộng mô hình, điển hình các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Đi đôi với phát triển kinh tế, các cấp hội cần thực hiện tốt hơn chính sách an sinh xã hội; tiếp tục phát huy và nhân rộng phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, đặc biệt chú trọng đến các hội viên người đồng bào DTTS vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 3 tập thể và 15 cá nhân và Hội CCB huyện khen thưởng cho 13 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi giai đoạn 2016 -2021./.
                                                                   Minh Vân