Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Chư Sê: Bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa XXII năm 2023

Chư Sê: Bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa XXII năm 2023

29/08/2023

Vừa qua, trung tâm Chính trị huyện tổ chức Lễ bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa XXII năm 2023. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phan Tất Phượng – UVBTV – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy kiêm Giám đốc Trung tâm chính trị huyện, đại diện Lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.Sau hơn 1 tháng học tập và rèn luyện, 45 học viên của lớp đã được nghiên cứu 18 bài theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương với các nội dung cơ bản về Chủ nghĩa Mác Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, về cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, về đường lối của Đảng Cộng sản Việt …và một số chuyên đề về lịch sử Đảng bộ huyện Chư Sê, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề toàn khóa và chuyên đề năm 2023,…

Đồng chí Phan Tất Phượng – UVBTV – Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy kiêm Giám đốc Trung tâm chính trị huyện trao bằng tốt nghiệp chương trình Sơ cấp lý luận chính trị cho học viên
Với tinh thần học tập nghiêm túc, đoàn kết, ham học hỏi, kết thúc khóa học 100% học viên của lớp đã hoàn thành chương trình đào tạo và được cấp bằng tốt nghiệp chương trình Sơ cấp Lý luận chính trị. Trong đó, 01 học viên xếp loại xuất sắc, đạt 2,2%; 28 học viên xếp loại giỏi, đạt 62,2 %; 16 học viên xếp loại khá, đạt 35, 6%. Bên cạnh đó, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện đã tặng giấy khen cho 04 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ bế giảng, đồng chí Phan Tất Phượng – UVBTV – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy kiêm giám đốc Trung tâm chính trị huyện đã ghi nhận và biểu dương tinh thần, thái độ học tập của học viên cũng như kết quả đạt được. Đồng chí cũng đặc biệt nhấn mạnh: “đối với học viên đây mới chỉ là kết quả bước đầu về nhận thức, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác thực tiễn ở cơ quan, đơn vị sau này. Điều quan trọng hơn là trong hoạt động thực tiễn học viên phải nắm vững và thực hiện tốt phương châm lý luận gắn liền với thực tiễn, vận dụng sáng tạo những kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn phát sinh một cách có hiệu quả góp phần cùng cơ quan, đơn vị nói riêng và cùng với đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn huyện nói chung thực hiện tốt nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp đề ra”.
Trên tinh thần đó, đồng chí yêu cầu học viên: “sau khi về địa phương, cơ quan, đơn vị, tiếp tục vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn công tác đồng thời tiếp tục nghiên cứu, học tập lý luận chính trị, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, là quyền lợi, trách nhiệm của mỗi đảng viên, góp phần đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Không ngừng học tập, trau dồi lý tưởng cách mạng, phẩm chất đạo đức, lối sống. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới. Nêu cao tinh thần gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, hoạt động, công tác quần chúng, công tác xã hội; tích cực tuyên truyền, vận động gia đình và nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tích cực đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh”.
Thông qua học tập chương trình Sơ cấp lý luận chính trị đã củng cố cho học viên niềm tin tuyệt đối vào chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, sự lãnh đạo của Đảng và những thắng lợi của cách mạng Việt nam. Đồng thời, trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản để nâng cao trình độ nhận thức và vận dụng vào quá trình công tác ở cơ sở đạt hiệu quả ngày càng cao.
Thùy Dung