Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Chư Sê: Hội nghị cán bộ chủ chốt triển khai một số văn bản mới của Đảng

Chư Sê: Hội nghị cán bộ chủ chốt triển khai một số văn bản mới của Đảng

11/09/2023

Chiều ngày 8-9, tại hội trường 17/8 Huyện uỷ Chư Sê tổ chức hội nghị  triển khai một số văn bản mới của Bộ Chính trị, Tỉnh uỷ, Huyện uỷ. Dự hội nghị có các đồng chí: Lý Anh Sang-Bí thư Huyện uỷ; Rmah H’ Bé Nét-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện và 102 đại biểu là Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện khoá X; Bí thư các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện uỷ; Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện; Trưởng các phòng ban, đơn vị, Mặt trận tổ quốc huyện, các tổ chức chính trị xã hội huyện; Trưởng các Ban HĐND huyện, Chủ tịch HĐND, UBND 15 xã thị trấn.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: HV
          Trong thời gian 1 buổi, các đại biểu được nghe các đồng chí Ngô Xuân Hiếu-Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ trình bày các Quy định của Bộ Chính trị về “kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ”; quy định về việc “Lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị”; đồng chí Nguyễn Đình Sự-Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ trình bày quy định về “xin lỗi và phục hồi quyền lợi của tổ chức đảng, đảng viên bị kỷ luật oan”; đồng chí Nguyễn Công Thuần-Chánh văn phòng Huyện uỷ trình bày thông báo nội dung công văn của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về điều chỉnh chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.
          Ngoài ra các đại biểu được nghe Thường trực HĐND huyện quán triệt Nghị quyết và các văn bản của Quốc hội, HĐND về việc lấy phiếu tín nhiệm.
          Phát biểu quán triệt hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Lý Anh Sang đề nghị các đại biểu cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tập trung học tập, nghiên cứu, nhận thức thật đầy đủ nội dung các văn bản của Trung ương, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay, góp phần phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng –an ninh.
Sau hội nghị, đề nghị Cấp uỷ các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện uỷ cần làm tốt việc giới thiệu, quán triệt các nội dung văn bản mới của Trung ương; Tỉnh uỷ cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn biết triển khai thực hiện.
                                                                              Hoàng Viên