Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Chư Sê: Tập huấn công tác Hội năm 2017.

29/05/2017

Trong hai ngày 25 và 26/5/2017, tại hội trường Mặt trận và các đoàn thể huyện, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Chư Sê đã tổ chức tập huấn công tác Hội năm 2017 cho các đồng chí Ủy viên BCH Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin khóa III và chủ tịch, phó chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh lớp tập huấn.  Ảnh: Vũ Cúc
Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi các nội dung, như: Một số vấn đề về thảm họa da cam và công cuộc khắc phục thảm họa da cam ở Việt Nam; giới thiệu một số văn bản của Đảng, Nhà nước và địa phương về công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học; công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam và tổ chức hoạt động của Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; kế hoạch rà soát, thống kê người hoạt động kháng chiến bị phơi nhiễm chất độc da cam kết hợp rà soát, vận động kết nạp hội viên năm 2017 và hướng dẫn nghiên cứu nội dung điều lệ Hội…
Thông qua tập huấn giúp cán bộ Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin các xã, thị trấn làm tốt chức năng, nhiệm vụ trong giúp đỡ, bảo vệ quyền lợi và xoa dịu nỗi đau của các nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin; đồng thời, góp phần khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam./.

Vũ Cúc.