Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Hội nghị BCH Đảng bộ huyện huyện Chư Sê lần thứ 14, khoá X (Mở rộng)

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện huyện Chư Sê lần thứ 14, khoá X (Mở rộng)

13/10/2023

Sáng ngày 6-10, tại hội trường 17/8, Các đồng chí Thường trực Huyện uỷ Chư Sê (Gia Lai) chủ trì hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 14 (mở rộng) đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 9 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023.
     Đồng chí Võ Thanh Hùng-Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ huyện Chư Sê khoá X, nhiệm kỳ 2020-2025, Lãnh đạo các cơ quan phòng, ban đơn vị huyện, Bí thư các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc huyện uỷ; lãnh đạo Chi cục thuế; Chi cục Thông kê Chư Sê - Chư Pưh.

Quang cảnh hội nghị BCH Đảng bộ huyện. Ảnh: Hoàng Viên
           Trong 9 tháng đầu năm 2023, tình hình kinh tế huyện tiếp tục tăng trưởng ổn định. Tổng giá trị sản xuất ước đạt hơn 10.621 tỷ đồng, đạt 108,12% so với cùng kỳ năm trước; đạt 71,67% KH huyện giao. Trong đó: Ngành nông lâm nghiệp và thủy sản đạt 3.045,74 tỷ đồng, ngành công nghiệp xây dựng là 4.031,6 tỷ đồng; ngành thương mại dịch vụ đạt 3.544,3 tỷ đồng. Cơ cấu ngành kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng với Nghị quyết BCH Đảng bộ huyện đề ra. Tổng diện tích gieo trồng ước đạt hơn 38.000 ha cây trồng các loại, đạt trên 101% kế hoạch Tỉnh và huyện giao, tổng sản lượng lương thực hơn 40.896 tấn. Đến nay toàn huyện có hơn 1.721ha cây trồng thực hành sản xuất theo tiêu chuẩn ViêtGap.4C.,UTZ,  Rainforest, GlobalGAP, Organic... Lĩnh vực chăn nuôi, toàn huyện hiện có 127 trang trại chăn nuôi  (08 trang quy mô lớn, 50 trang trại quy mô vừa và 69 trang trại quy mô nhỏ) với tổng đàn gia súc 110.297 con, tăng 4,7% so với cùng kỳ năm trước. Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo triển khai tích cực, đến nay đã có 12/14 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, còn 02 xã chưa về đích NTM:  (Ia Ko và xã Ayun). Sự nghiệp y tế - văn hóa – giáo dục cũng đạt nhiều kết quả quan trọng; các chế độ, chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông tuy còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp nhưng cơ bản ổn định và giữ vững. Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và bị thương so với cùng kỳ năm trước. Trong 9 đã tiếp 203 lượt công dân, tiếp nhận 123 đơn kiến nghị, khiếu nại, giải quyết xong 105/123 đơn đạt 85,4%. Công tác xây dựng hệ thống chính trị, trong 9 tháng đã hoàn thành công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ, lãnh đạo năm 2023 và quy hoạch cán bộ chủ chốt cấp huyện nhiệm kỳ (2020-2025; 2025-2030); chuyển Đảng chính thức cho 93 đảng viên, kết nạp Đảng 138 quần chúng.
          Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận đề ra các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2023.
  Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Lý Anh Sang đã đánh giá kết quả làm việc của các đại biểu tại hội nghị. Để hoàn thành mục tiêu, kế hoạch năm 2023 đề ra, đồng chí Bí thư đề nghị Các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành của huyện tiếp tục bám sát nội dung các văn bản chỉ đạo của Huyện ủy, nhất là Nghị quyết số 07-NQ/HU, ngày 14 tháng 12 năm 2022 của Huyện ủy về chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023 để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Trong đó tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ giải pháp để phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển văn hóa địa phương;
Chỉ đạo triển khai thực hiện tốt 03 chương trình mục tiêu quốc gia về: Xây dựng nông thôn mới; giảm nghèo bền vững; phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Thực hiện nghiêm các quy định của công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, phòng, chống cháy rừng. Đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án thuộc kế hoạch vốn đầu tư công; đôn đốc các nhà đầu tư triển khai dự án đúng kế hoạch, tiến độ. Chú trọng công tác kiểm tra, kiểm soát việc triển khai các dự án đảm bảo theo đúng quy định pháp luật; kịp thời rà soát, tháo gỡ khó khăn để hỗ trợ các nhà đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện các dự án; Tăng cường công tác quản lý, điều hành ngân sách hiệu quả, phấn đấu hoàn thành thu ngân sách năm 2023 theo kế hoạch; nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, chống thất thu thuế.
Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Giữ vững ổn định an ninh chính trị, an ninh nông thôn; đẩy mạnh tấn công, trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm băng nhóm, sử dụng công nghệ cao, “tín dụng đen”, lừa đảo, trộm cắp tài sản, ma túy; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát hiệu quả trật tự an toàn giao thông. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu trong công tác tự kiểm tra, phát hiện, xử lý vụ việc có dấu hiệu tham nhũng, tiêu cực.
Thực hiện toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng theo quy định.
                                                                           Hoàng Viên