Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Hội nghị giao ban công tác Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội quý I/2023

07/04/2023

Vừa qua, Huyện uỷ đã tổ chức hội nghị giao ban công tác Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội quý I/2023 và định hướng các nhiệm vụ công tác quý II/2023. Đồng chí Lê Đình Huấn - Phó Bí thư Huyện uỷ chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Thị Thông – Chủ tịch MTTQ huyện, và đại diện các tổ chức chính trị - xã hội huyện.

Trong quý I/2023, Mặt trận và các đoàn thể tiếp tục có những hoạt động hướng về cơ sở. Tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương. Phát huy có hiệu quả công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Trịnh Thắm

Ủy ban MTTQ phối hợp với HĐND-UBND huyện, tổ chức 01 Hội nghị tiếp xúc cử tri (trực tuyến) với điểm cầu từ tỉnh đến cấp xã, có 516 cử tri tham gia với 09 lượt ý kiến; thăm, tặng quà các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; phân bổ kinh phí xây mới 16 căn nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 05 căn cho hộ nghèo. Các tổ chức thành viên mặt trận huyện, Hội LHPN, Đoàn thanh niên, Hội nông dân, hội Cựu chiến binh, Liên đoàn lao động huyện đã tập trung triển khai nhiều hoạt động hướng về cơ sở, tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước theo chủ đề 2023, bên cạnh đó tổ chức thăm hỏi, tặng quà các hội viên gia đình chính sách, hỗ trợ các em học sinh hoàn cảnh khó khăn.  Đồng thời chỉ đạo cơ sở hội tuyên truyền vận động hội viên tích cực chuyển đổi mô hình sản xuất phát triển kinh tế; Công đoàn chỉ đạo Công đoàn cơ sở tổ chức đại hội, chuẩn bị tốt các điều kiện về nhân sự, vật chất tiến hành đại hội Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2023-2028.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đình Huấn – Phó Bí thư Huyện uỷ đã biểu dương những kết quả mà MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới, MTTQ huyện và các tổ chức chính trị - xã hội huyện tiếp tục bám sát các chỉ tiêu, kế hoạch được giao tập trung triển khai thực hiện và tham mưu cho Huyện ủy, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả; chú trọng công tác kết nạp hội viên, đoàn viên; đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân, đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội … Tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành, cấp ủy, chính quyền cơ sở trong việc thực hiện nhiệm vụ, chủ động tham mưu cho cấp ủy xin ý kiến chỉ đạo giải quyết kịp thời đối với những khó khăn, vướng mắc./.
Trịnh Thắm