Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Hội nghị tiếp xúc, gặp gỡ cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2021– 202

Hội nghị tiếp xúc, gặp gỡ cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2021– 2026 tại xã Dun.

12/05/2021

Sáng ngày 10/5/2021, tại hội trường UBND xã Dun, những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai tại huyện Chư Sê (thuộc đơn vị bầu cử số 8), đại biểu HĐND huyện (thuộc đơn vị bầu cử số 3) đã có buổi gặp mặt, tiếp xúc với các cử tri xã Dun và xã IaPal

Toàn cảnh buổi tiếp xúc. Ảnh: Mỹ Đức
     Tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII tại huyện Chư Sê thuộc đơn vị bầu cử số 8 gồm các ông, bà: Rah Lan Chung - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh; Lê Tuấn Hiền – Phó bí thư thường trực Đảng ủy quân sự Tỉnh, Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Vũ Thị Thu – Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Nguyễn Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Thị Thúy Anh – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện; Hồ Minh Hậu -  Phó trưởng phòng KT-HT huyện; Phùng Thị Hà – Phó trưởng Phòng Tài nguyên-Môi trường huyện; Nguyễn Thị Phương Thúy – Giáo viên trường THPT Trần Cao Vân. Những người tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện Chư Sê khóa X (thuộc đơn vị bầu cử số 3) gồm các ông, bà: Kpuih H’ Blê – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện; Phan Tất Phượng-  UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; Cao Thị Lan – Công chức địa chính nông nghiệp, môi trường xã IaPal;  Lê Hữu Thiện – Bí thư Đảng ủy xã Iapal; Rah Lan Thoa – Bí thư Đảng ủy xã Dun; Trần Thị Trang – Công chức địa chính nông nghiệp xã Dun; Phạm Xuân Tùng – Phó trưởng thôn Phú Cường xã IaPal. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Lê Đình Huấn – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Chư Sê. Ảnh: Mỹ Đức
       Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe đại diện UBMTTQ huyện thông qua tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, huyện và nghe các ứng cử viên trình bày dự kiến chương trình hành động nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, huyện  nhiệm kỳ 2021 – 2026. Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, huyện các ứng cử viên sẽ nỗ lực cố gắng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; gần dân, sát dân, gắn bó mật thiết với nhân dân, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của nhân dân, giải quyết kịp thời những vấn đề mà cử tri quan tâm theo thẩm quyền; thực hiện có hiệu quả chương trình hành động đã trình bày trước cử tri; dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu tâm tư, ý kiến của cử tri để có những đề xuất thiết thực với HĐND các cấp và các cơ quan chức năng, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Cử tri kiến nghị. Ảnh: Mỹ Đức
     Sau khi nghe các ứng cử viên HĐND tỉnh và huyện trình bày chương trình hành động của mình, các cử tri bày tỏ tin tưởng và kỳ vọng vào các ứng cử viên khi trúng cử sẽ thực hiện nghiêm túc chương trình hành động đã nêu, phát huy  vai trò người đại biểu nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị công tác xứng đáng là người đại biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri. Đồng thời cử tri kiến nghị với các ứng cử viên một số vấn đề như: Hiện nay trên địa bàn xã Dun nước sinh hoạt và nước sản xuất nông nghiệp cho nhân dân còn gặp nhiều khó khăn; đường giao thông nông thôn tại các thôn làng đã xuống cấp đề nghị nâng cấp sữa chữa….
     Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Lê Đình Huấn-  Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo xã Dun; các phòng ban chuyên môn huyện đã trả lời các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền.
     Thay mặt những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, huyện và đại diện lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã cảm ơn các ý kiến phát biểu chân thành và trách nhiệm của cử tri, đồng thời tiếp thu những ý kiến đóng góp của cử tri và hứa nếu trúng cử sẽ đem hết khả năng và trí tuệ để tham gia đóng góp vào những vấn đề quan trọng ở địa phương, dành nhiều thời gian gần gũi, lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri và phản ánh kịp thời, trung thực những vấn đề cử tri quan tâm đến các kỳ họp của HĐND và các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng và mong muốn của cử tri, góp phần xây dựng Chư Sê ngày càng giàu đẹp, văn minh./.
      Mỹ Đức.