Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Hội nghị triển khai công tác kỳ thi THPT năm 2023

Hội nghị triển khai công tác kỳ thi THPT năm 2023

14/06/2023

Chiều ngày 7/6/2023, tại phòng họp B, đồng chí Dương Mạnh Mẫn-Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị triển khai công tác phối hợp tổ chức kỳ thi THPT năm 2023. Dự hội nghị có lãnh đạo Phòng GD&ĐT, CA huyện, Trung tâm Y tế; Trung tâm VHTT-TT; lãnh đạo các phòng ban, Đoàn thanh niên huyện; Hiệu trưởng các trường THPT Trần Cao Vân, Nguyễn Bỉnh Khiêm; Trường Chinh; Nguyễn Văn Cừ, Trung tâm hướng nghiệp nghề và giáo dục thường xuyên huyện và THCS Chu Văn An.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: HV
          Kỳ thi THPT năm nay, diễn ra từ ngày 27/6 đến hết ngày 30/6/2023, địa bàn huyện Chư Sê có 04 địa điểm thi chính và 01 điểm thi dự phòng. Trong đó điểm thi chính Nguyễn Bỉnh Khiêm có 555 thi sinh dự thi, được bố trí 27 phong thi trong đó có 02 phòng dự phòng; điểm thi tại THPT Trường Chinh có 296 thí sinh thi được bố trí 14 phòng thi chính và 02 dự phòng; điểm thi THPT Trần Cao Vân có 294 thi sinh dự thi (04 tự do) được bố trí 13 phong thi và 02 phòng dự phòng; điểm thi THCS&THPT Nguyễn Văn Cừ có 126 thi sinh thi được bố trí 13 phong thi và 2 phòng chờ và 02 phòng dự phòng.
          Tại hội nghị đã thông qua kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị phụ trách, đồng thời nghe các trường báo cáo tình hình học sinh và ôn tập kiến thức cho thi sinh tham dự kỳ thi THPT năm 2023.
Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị Ban giám hiệu các trường tiếp tục giữ môi liên hệ thường xuyên với UBND huyện, kịp thời đề xuất những kho khăn, vướng mắc trong công tác tổ chức kỳ thi và hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Công an huyện bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm abor an toàn cho thí sinh và cán bộ coi thi tại các điểm thi; Trung tâm Y tế chuẩn bị đầy đủ thuôc, và vật tư y tế, cử Bác sỹ, nhân viên y tế ứng trực kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra; Huyện đoàn bố trí thanh niên tình nguyện hỗ trợ người nhà và các thí sinh dự thi khi có yêu cầu; tổ chức cung cấp các suất ăn, nước uống miễn phí đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đúng đối tượng cần giúp đỡ; Phòng GD &ĐT huyện phối hợp với các Điểm thi kiểm tra cơ sở vật chất tham mưu Ban chỉ đạo kỳ thi chỉ đạo bổ sung kịp thời; các Trường THPT có thí sinh dự thi rà soát lập danh sách các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo gửi về UBND huyện để có phương án giúp đỡ; Đối với các điểm thi có sự thay đổi về người phụ trách điểm thi cần trao đổi trực tiếp với người phụ trách điểm thi toàn bộ nội dung cuộc họp đảm bảo kỳ thi đạt kết quả cao nhất; Điện lực Chư Sê có kế hoạch đảm bảo cung cấp điện trong thời gian diễn ra kỳ thi và có phương án dự phong đảm bảo các điểm thi không bị cắt điện trong thời gian diễn ra kỳ thi. Trung tâm văn hoá Thông tin & Thể thao huyện phối hợp với các cơ quan đơn vị tăng cương thời lượng, tin bài tuyên truyền trên sóng phát thanh và truyền thanh xã về kỳ thi THPT tao sự đồng thuận xã hội tham gia ủng hộ kỳ thi; UBND các xã thị trấn tổ chức thành lập đoàn kiểm tra ATTP trước, trong kỳ thi, rà soát thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để có kế hoạch hỗ trợ./.
Hoàng Viên