Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Hội nông dân huyện Chư Sê: hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3, khóa VIII (mở rộng)

19/12/2018

Sáng ngày 17/12/2018, tại hội trường Mặt trận & các đoàn thể, Hội Nông dân huyện Chư Sê tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 3, khóa VIII (mở rộng) nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Lê Đình Huấn - Phó bí thư thường trực Huyện ủy.

Ảnh: Đức Chí
Năm 2018, cùng với việc củng cố, kiện toàn tổ chức hội và phát triển hội viên, các cấp Hội Nông dân huyện Chư Sê còn hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua do các cấp phát động, như: Phong trào “nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi”, “đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng” được các cấp hội thực hiện có hiệu quả. Trong năm, các cấp Hội nông dân đã tín chấp với Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giải ngân hơn 100 tỷ đồng, tạo điều kiện cho hơn 4.300 hội viên vay vốn phát triển sản xuất. Đồng thời, huy động kinh phí và tổ chức trao tặng “Đàn dê thoát nghèo”, năm 2018 đã tiến hành trao tặng 36 con dê giống với tổng số tiền là 57 triệu đồng, trao tặng 5 con bò vàng cho hội viên nông dân để thoát nghèo bền vững. Bên cạnh đó, để hội viên nắm vững các kiến thức khoa học, kỹ thuật về trồng, chăm sóc các giống cây trồng, vật nuôi, qui trình thu hoạch, chế biến và bảo quản sản phẩm nông nghiệp sau thu hoạch, Hội nông dân huyện đã phối hợp với các Công ty phân bón, thuốc BVTV tổ chức trên 74 cuộc hội thảo kỹ thuật, với trên 4.200  lượt hội viên nông dân tham gia…. Nhờ có vốn và kiến thức, nhiều hội viên đã mạnh dạn áp dụng vào sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng. Ngoài ra, các cấp hội còn vận động hội viên tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”. Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới được quan tâm đẩy mạnh. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã làm được, Hội còn gặp phải một số khó khăn, hạn chế đó là: Thời tiết mưa dài ngày đã làm cho cây hồ tiêu bị nhiễm bệnh và chết nhiều; hàng hóa nông sản xuống thấp đã ảnh hưởng lớn đến đầu tư sản xuất của hội viên nông dân. Một số cơ sở Hội có sự thay đổi về nhân sự, do đó các đồng chí mới chưa nắm bắt kịp nhiệm vụ của Hội. Công tác nắm bắt tình hình cơ sở, tâm trạng và đời sống của hội viên, nông dân, đồng thời dự báo tình hình nông nghiệp, nông dân, nông thôn để tham mưu đề xuất Cấp ủy Đảng, chính quyền về các vấn đề mới phát sinh có liên quan đến nông dân ơ một số cơ sở vẫn còn hạn chế. Công tác xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân ở các cơ sở Hội chưa được chú trọng nên tỷ lệ đạt thấp.  Nhân dịp này, Hội nông dân huyện đã tặng giấy khen và phần thưởng cho 24 tập thể và 38 cá nhân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân năm 2018./.
                                                                                       Đức Chí