Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Huyện ủy Chư Sê: HN giao ban khối Đảng và Đảng ủy các xã thị trấn quý IV, năm 2023.

15/12/2023

Sáng  ngày 7/12/2023, Huyện ủy Chư Sê đã tổ chức hội nghị giao ban các cơ quan khối Đảng và Đảng ủy các xã, thị trấn quý IV, triển khai nhiệm vụ quý I năm 2024. Đồng chí Lý Anh Sang - Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Mỹ Đức
Quý IV năm 2023, theo chức năng, nhiệm vụ các cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc Huyện ủy, các tổ chức chính trị - xã hội đã tập trung tăng cường và nâng cao chất lượng công tác tham mưu, giúp Thường trực, BTV Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện nhiệm vụ chính trị của huyện; các Đảng ủy xã, thị trấn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và quán triệt, triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt các giải pháp củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên, trong quý, toàn Đảng bộ huyện kết nạp được 72 quần chúng ưu tú vào Đảng, nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ huyện lên 4.945 đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng được triển khai thực hiện nghiêm túc, chất lượng. Công tác dân vận của hệ thống chính trị gắn với nhiệm vụ của địa phươngđược quan tâm thực hiện và đạt nhiều kết quả. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội huyện tiếp tục được tăng cường, phát huy tốt vai trò tập hợp, xây dựng khối đoàn kết các dân tộc, quyền làm chủ của Nhân dân; phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội, góp ý xây dựng đảng, chính quyền các cấp. Hoạt động của một số tổ chức, đoàn thể có nhiều đổi mới, thực chất, bắt nhịp xu hướng phát triển. Từ đầu năm đến nay, Cấp ủy xã, thị trấn đã tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Trong đó, trọng tâm là lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn người dân chăm sóc các loại cây trồng; tiếp tục thực hiện đề án đẩy mạnh cơ giới hóa nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; tăng cường công tác tuyên truyền, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm. Tập trung chỉ đạo thu ngân sách, khai thác tốt các nguồn thu; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình xây dựng cơ bản, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, bảo đảm chất lượng công trình.
Hội nghị đã giành phần lớn thời gian để đại diện các cơ quan khối Đảng  và các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc huyện ủy tập trung thảo luận, đề ra các giải pháp để tháo gỡ những vấn đề còn tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ ở địa phương, đơn vị.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lý Anh Sang -  Bí thư Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà các cơ quan khối Đảng và Đảng ủy các xã, thị trấn đạt được trong quý IV. Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2024, tiến tới hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ X đã đề ra, đề nghị các cơ quan đơn vị, địa phương đoàn kết, đồng lòng triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục tuyên truyền, triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII) của Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến”, tự chuyển hóa”. Đẩy mạnh đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch xuyên tạc quan điểm, đường lối của Đảng, Nhà nước ta.Đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết số 11-NQ/HU, ngày 18/4/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy về “Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đến năm 2025”, các mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao; việc sản xuất và chăm sóc cây trồng, vật nuôi; công tác quản lý, bảo vệ rừng, quản lý tài nguyên, khoáng sản, bảo vệ môi trường; công tác phòng - chống cháy rừng; các Chương trình mục tiêu Quốc gia. Tiếp tục đôn đốc, đẩy mạnh công tác kết nạp đảng viên theo chỉ tiêu năm 2023, chú trọng công tác phát triển đảng viên trong các đơn vị kinh tế tư nhân;quan tâm đến công tác rà soát quy hoạch, công tác dân vận, giám sát. Đảng ủy các xã, thị trấn tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo công tác phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc gia, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội địa phương. Tăng cường nắm bắt tình hình dư luận, cán bộ, đảng viên và nhân dân, kịp thời và có phương án giải quyết các vấn đề nảy sinh ngay từ cơ sở. Đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai các Nghị quyết, chỉ thị của cấp trên. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả nguồn vốn từ các Chương trình mục tiêu quốc gia: Xây dựng Nông thôn mới; giảm nghẻo bền vững; phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Thực hiện nghiêm túc Quy chế làm việc, kỷ luật, kỷ cương hành chính Nhà nước của cán bộ, đảng viên, công chức. Chỉ đạo công tác cải cách thủ tục hành chính; phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực./.
Mỹ Đức