Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Huyện ủy Chư Sê: Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 14, khóa IX (mở rộng)

Huyện ủy Chư Sê: Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 14, khóa IX (mở rộng)

15/10/2018

Sáng ngày 10/10/2018, tại hội trường 17/8, Huyện ủy Chư Sê đã tổ chức hội nghị BCH đảng bộ huyện lần thứ 14, khóa IX (mở rộng), nhằm đánh giá công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh,  xây dựng đảng 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Các đồng chí Nguyễn Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Lê Đình Huấn – Phó bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hồng Linh – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Mỹ Đức.

9 tháng đầu năm 2018, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do giá cả nông sản xuống thấp, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện. Song, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp cùng tinh thần đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn của quân và dân các dân tộc huyện nhà, các chỉ tiêu phát triển KT-XH, QP-AN đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,79%;  tổng thu ngân sách đạt 545,86 tỷ đồng; công tác đầu tư xây dựng, chỉnh trang hạ tầng kỹ thuật đô thị đúng trọng tâm, trọng điểm. Về sản xuất nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng toàn huyện hơn 33.000 ha cây trồng các loại, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài nên nhiều diện tích cây trồng bị thiệt hại nặng nề, năng suất, sản lượng giảm; chăn nuôi tiếp tục phát triển ổn định, không có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn huyện; chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai thực hiện. Sự nghiệp y tế, văn hóa, giáo dục được quan tâm đúng mức, chất lượng dạy và học từng bước được nâng lên. Việc thực hiện các chế độ chính sách, đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách, người nghèo nhân dịp lễ tết được các cấp, các ngành thực hiện có hiệu quả. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương ngày càng vững mạnh, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu từ huyện đến cơ sở. Tình hình an ninh chính trị, tôn giáo, an ninh nông thôn tuy còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp nhưng cơ bản ổn định và giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể luôn được quan tâm chú trọng. Tổ chức cơ sở Đảng được củng cố ổn định, hoạt động có nề nếp thực hiện đầy đủ chức năng nhiệm vụ theo quy định của Trung Ương. Vai trò của tổ chức Đảng và đảng viên được nâng lên. Việc kiểm tra, giám sát tổ chức đảng và đảng viên được thực hiện nghiêm túc theo chương trình, kế hoạch đề ra. Hoạt động của mặt trận và các đoàn thể có nhiều đổi mới, đã tập hợp, vận động đoàn viên, hội viên thực hiện tốt các chủ trương nghị quyết của Đảng, pháp luật nhà nước, tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và làm rõ nhiều vấn đề liên quan đến  công tác cơ cấu cây trồng vật nuôi ngành nông nghiệp, thu ngân sách, xây dựng NTM, giáo dục và đào tạo; xây dựng hệ thống chính trị....
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Hà - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả mà cán bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện đạt được trong thời gian qua; đồng thời, cũng chỉ rõ những tồn tại hạn chế cần khắc phục và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong những tháng cuối năm 2018: Tiếp tục chỉ đạo sản xuất vụ mùa theo đúng kế hoạch đề ra; tăng cường công tác khuyến nông, đưa các loại giống mới vào sản xuất để nâng cao năng suất, sản lượng cây trồng. Tập trung lãnh đạo có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, ưu tiên hai xã Ia Tiêm, Bờ Ngoong đạt chuẩn NTM năm 2018. Tiếp tục chỉ đạo hoàn chỉnh Đề án điều chỉnh địa giới hành chính huyện; hoàn thành các quy hoạch chung xây dựng các xã. Đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân các công trình xây dựng cơ bản năm 2018, đảm bảo kế hoạch, thời gian và chất lượng. Tập trung chỉ đạo công tác thu ngân sách. Triển khai thực hiện các giải pháp khắc phục tình trạng học sinh hạn chế tiếng Việt và thực hiện hiệu quả công tác huy động học sinh đến trường. Tăng cường công tác khám chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh cho nhân dân. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống mọi mặt cho nhân dân. Thực hiện công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu từ huyện đến cơ sở. Tăng cường công tác nắm chắc tình hình, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng. Tiếp tục củng cố, kiện toàn hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở; thực hiện tốt công tác điều động, luân chuyển, bố trí, sắp xếp cán bộ. Tập trung chỉ đạo công tác phát triển đảng viên; tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ tại các thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn huyện. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát theo quy định Điều lệ Đảng, giải quyết kịp thời các đơn thư, khiếu nại tố cáo liên quan tới tổ chức Đảng, đảng viên. Triển khai và tổ chức thực hiện nghiêm túc việc đánh giá, phân loại cán bộ, lãnh đạo quản lý và đánh giá phân loại tổ chức cơ sở đảng, đảng viên năm 2018. Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức tập hợp quần chúng; phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; tăng cường công tác vận động quần chúng nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác trước những âm mưu chống phá của các thế lực thù địch; tiếp tục xây dựng, củng cố, kiện toàn tổ chức mặt trận, các đoàn thể từ huyện đến cơ sở vững mạnh.../.
             Mỹ Đức.