Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Thường trực HĐND huyện Chư Sê giao ban định kỳ tháng 8.2022.

Thường trực HĐND huyện Chư Sê giao ban định kỳ tháng 8.2022.

15/08/2022

Sáng ngày 11-8, Thường trực HĐND huyện Chư Sê đã tổ chức giao ban định kỳ nhằm đánh giá hoạt động HĐND huyện tháng 07,  triển khai chương trình công tác tháng 08 năm 2022 và giải quyết một số nội dung thuộc thảm quyền. Đồng chí Nguyễn Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: HV
      Trong tháng 07, hoạt động của HĐND huyện đảm bảo thực hiện đúng luật, quy chế và chương trình đã được thông qua, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và tình hình thực tiễn của địa phương. Thường trực HĐND huyện đã thực hiện tổ chức tiếp công dân định kỳ vào ngày 15/7/2022. Các ban HĐND đã phối hợp theo dõi, đôn đốc việc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân đối với cấp có thẩm quyền ở địa phương; giám sát thường xuyên đối với các hoạt động chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của UBND huyện, các cơ quan đơn vị, UBND các xã, thị trấn, giám sát việc thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri và việc ban hành Nghị quyết của HĐND các xã, thị trấn thuộc lĩnh vực phụ trách…
    Tại cuộc họp Thường trực HĐND đã xem xét  báo cáo của UBND huyện về tình hình sử dụng ngân sáchdự phòng của huyện tháng 7/2022, đồng thời xem xét các tờ trình của UBND huyện về việc cho ý kiến đối với kế hoạch thực hiện chương trình kiên cố hoá hạ tâng giao thông và kênh mương năm 2023; Tờ trình cho ý kiến về phương pháp phân bổ vốn đầu tư phát triển thực hiện chương trình MTQGXDNTM giai đoạn 2021-2025; Tờ trình xin ý kiến Thường trực HĐND huyện về phương án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thị trấn Chư Sê; Tờ trình đề nghị thống nhất nội dung chi từ nguồn kết dư ngân sách năm 2021 chuyển sang. Kế hoạch giám sát tình hình thực hiện NQ 136 của HĐND tỉnh Gia Lai quy định về chức danh, bố trí số lượng người, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, người trực tiếp tham gia công việc ở thôn, TDP và khoán kinh phí hoạt động đối với tổ chức chính trị-xã hội cấp xã trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
     Kết luận cuôc họp, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Hồng Hà đã thống nhất với nội dung dự thảo báo cáo của Thường trực HĐND huyện, báo cáo tình hình sử dụng nguồn dự phòng ngân sách huyện tháng 7/2022, đồng thời thống nhất với các nội dung tờ trình của UBND huyện; nội dung giám sát kế hoạch số 136 HDND tỉnh; theo đó, thực hiện giám sát trực tiếp với các đơn vị UBND huyện, UBND thị trấn, xã Kong H Tok, Chư Pơng những đơn vị phòng  ban và các xã còn lại thực hiện giám sát qua báo cáo.  Giao Văn phòng HĐND, UBND huyện tiếp thu các ý kiến của các Ban HĐND huyện, các phòng Tài chính, Kinh tế-Hạ tầng bổ sung hoàn chỉnh báo cáo trình Thường trực HĐND huyện xem xét; Đồng thời tham mưu kế hoạch, nội dung chương trình tổ chức kỳ họp chuyên đề trong tháng 8 để trình HĐND khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026 xem xét quyết định một số vấn đề thuộc thẩm quyền./.
Hoàng Viên