Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Thường trực HĐND huyện Chư Sê họp thường kỳ tháng 12 năm 2023

Thường trực HĐND huyện Chư Sê họp thường kỳ tháng 12 năm 2023

15/12/2023

Ngày 11-12, tại phòng họp B, Thường trực HĐND huyện Chư Sê tổ chức phiên họp định kỳ tháng 12/2023, đánh giá tình hình công tác HĐND huyện năm 2023, triển khai nhiệm cụ công tác năm 2024 và thực hiện một số nhiệm vụ thuộc thẩm quyền; đồng chí Kpui H’ BLê-Phó chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp. Dự họp có đồng chí Rah Lan Thoa-Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Trưởng các Ban HĐND huyện; lãnh đạo các phòng ban huyện

Đồng chí Kpui H’ BLê-Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại phiên họp. Ảnh: HV
Tại phiên họp, các đại biểu nghe báo cáo tình hình hoạt động tháng 11/2023 và chương trình công tác tháng 12/2023 của Thường trực HĐND huyện; báo cáo tình hinh hoạt động của Thường trực HĐND huyện năm 2023 và chương trình công tác năm 2024. Trong tháng 11 Thường trực HĐND huyện tổ chức tiếp công dân 01 lần vào ngày 15/11/2023. Tham dự buổi tiếp công dân có Lãnh đạo UBND huyện và các phòng, ban, ngành có liên quan của huyện. Kết quả có 15 công dân đến phản ánh, kiến nghị. Với nội dung kiến nghị liên quan đến bồi thường, hỗ trợ, GPMB, thủ tục cấp giấy CNQSD đất. Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân huyện tham dự các cuộc họp của HĐND tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban MTTQVN Việt Nam huyện và các ngành đoàn thể địa phương cấp huyện, cấp xã. Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Chư Sê tại Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh và huyện trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023. Gửi báo cáo của người được lấy phiếu tín nhiệm và báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân liên quan đến người được lấy phiếu tín nhiệm của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đến đại biểu Hội đồng nhân dân; Ghi nhận việc UBND huyện sử dụng nguồn dự phòng ngân sách huyện trong năm 2023 là 5.087,88 triệu đồng. Đồng thời thông qua dự thảo chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 và các tờ trình về tổ chức kỳ họp thường lệ năm 2024; thành ;lập đoàn giám sát HĐND huyện năm 2024; quyết định danh sách lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu.
Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến đối với các báo cáo của Thường trực HĐND và việc UBND huyện sử dụng  nguồn ngân sách dự phòng của huyện năm 2024; xem xét thông qua chương trình kỳ họp cuối năm 2023 và quy trình thủ tục lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức danh do HĐND huyện bầu.
Phát biểu kết luận phiên họp, Phó chủ tịch HĐND huyện Kpui H’ BLê đã ghi nhận tinh thần trách nhiệm của các đại biểu đã tham gia góp ý vào các nội dung chương trình kỳ họp. Trong đó, cơ bản thống nhất nội dung dự thảo chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023. Theo đó: thời gian kỳ họp được tổ chức trong 02 ngày (20/12 và 21/12/2023); Lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ vào 7h15 phút ngày 20/12/2023. Để kỳ họp cuối năm 2023 thành công đề nghị các cơ quan đơn vị, các ban HĐND căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao nghiêm túc triển khai thực hiện. UBND huyện, chỉ đạo, đôn đốc các phòng ban, đơn vị gửi báo cáo phục vụ kỳ họp đúng thời gian quy định; Các Ban HĐND huyện thực hiện thẩm tra các báo cáo, tờ trình, của UBND huyện và các ngành gửi đến kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 theo thẩm quyền.Giao Phòng LĐTBXH; Trung tâm VHTT-TT huyện; CA huyện; BCH quân sự huyện bố trí lực lượng cảnh sát, quân sự, xe dẫn đoàn, chuẩn bị vòng hoa, hương nhang, âm thanh phục vụ Lễ viếng nghĩa trang Liệt sỹ đảm bảo trang trọng, đúng thời gian quy định. Giao văn phòng HĐND, UBND tổng hợp báo cáo trình thường trực HĐND huyện.
                                                                    Hoàng Viên