Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Tỉnh ủy Gia Lai: thông báo kết quả Hội nghị lần thứ 11 BCH Trung ương Đảng (khóa XII) và quán triệt

Tỉnh ủy Gia Lai: thông báo kết quả Hội nghị lần thứ 11 BCH Trung ương Đảng (khóa XII) và quán triệt Quy định số 205 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền

31/10/2019

Sáng ngày 24/10/2019, Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức Hội nghị cán bộ toàn tỉnh để thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 11 BCH Trung ương Đảng (khóa XII) và quán triệt Quy định số 205 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền

Chủ trì hội nghị tại điểm cầu trực tuyến Hội trường 2/9 (TP. Pleiku), có các đồng chí: Dương Văn Trang – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Ngọc Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến 17 điểm cầu tại tất cả các địa phương trong tỉnh với sự tham dự của hơn 2.700 đại biểu từ cấp tỉnh đến cấp xã.
      Tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu hội trường 17/8 huyện Chư Sê có các đồng chí:  Nguyễn Hồng Hà-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Đình Huấn-Phó bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hồng Linh-Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng cán bộ chủ chốt toàn huyện.
       Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Dương Văn Trang- Bí thư Tỉnh ủy quán triệt những nội dung của Quy định số 205 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền. Trong đó có một số điểm nổi bật, đó là: Không bố trí những người có quan hệ gia đình (vợ, chồng, bố, mẹ của vợ hoặc chồng, con, anh chị em ruột) cùng đảm nhiệm các chức danh có liên quan như: Bí thư, Phó Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra cùng cấp uỷ; Chủ tịch UBND và người đứng đầu cơ quan nội vụ, thanh tra cùng cấp ở một địa phương; thành viên trong cùng Ban Cán sự đảng, đảng đoàn; người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu trong cùng địa phương, cơ quan, đơn vị; Nghiêm cấm hành vi cung cấp hoặc tiết lộ thông tin, tài liệu, hồ sơ cán bộ, đảng viên cho tổ chức và cá nhân không có thẩm quyền, trách nhiệm, nhất là những thông tin, tài liệu, hồ sơ nhân sự đang trong quá trình thực hiện quy trình công tác cán bộ. Bên cạnh đó, cán bộ, đảng viên (kể cả những người đã chuyển công tác hoặc nghỉ hưu) vi phạm các nội dung về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ thì bị xử lý theo quy định hiện hành ….Hội nghị còn nghe đồng chí Dương Văn Trang-Bí thư Tỉnh ủy thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 11 BCH Trung ương Đảng (khóa XII). Theo đó, thực hiện Chương trình làm việc toàn khoá, từ ngày 07/10/2019 đến ngày 12/10/2019, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thảo luận, cho ý kiến về dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII.
      Trên cơ sở các nội dung quan trọng được quán triệt tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang yêu cầu các đại biểu nghiêm túc tiếp thu và triển khai thực hiện kịp thời, đồng bộ tại cơ quan, đơn vị, địa phương… trong toàn tỉnh.
          BT: Huy Hoàng