Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > UBMTTQ xã Ia B Lang: Tổ chức toạ đàm ngày Hội đại đoàn kết

UBMTTQ xã Ia B Lang: Tổ chức toạ đàm ngày Hội đại đoàn kết

20/11/2017

Hoà chung không khí chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017), sáng 17/11/2017, tại hội trường UBND xã,  UBMTTQ xã Blang đã tổ chức toạ đàm  Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tham dự buổi toạ đàm có ông Trương Thanh Hoài-Bí thư đảng uỷ -Chủ tịch HĐND xã; ông Đặng Ngọc Phước – Chủ tịch UBMT xã Ia Blang và các vị lão thành cách mạng, các đồng chí làm công tác mặt trận qua các thời kỳ.

Toàn cảnh buổi toạ đàm kỷ niệm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam(ảnh HV)

Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc được tổ chức hàng năm là dịp để bà con nhân dân các dân tộc cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hiểu sâu sắc hơn về vai trò to lớn của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; khơi dậy truyền thống  đoàn kết, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kì đổi mới đất nước. Qua đó, đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”; tăng cường hơn nữa tình đoàn kết gắn bó giữa Đảng và nhân dân, nhằm xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh từ cơ sở.
Báo cáo tại buổi lễ, hiện toàn xã có 2.196 hộ với gần 10.000 nhân khẩu. Là vùng đất giàu tiềm năng phát triển kinh tế, nhân dân đoàn kết một lòng tin theo Đảng, tích cực tham gia sản xuất, phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng; Dưới sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền,  nhân dân trong xã đã tích cực chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, cây trồng tăng năng suất phát triển kinh tế,  từng bước cải thiện đời sống, kinh tế của người dân  đi vào ổn định. Phong trào xây dựng làng văn hóa, gia đình văn hóa trở thành phong trào mang tính quần chúng rộng rãi, hiện nay, toàn xã có 17/17 thôn, làng văn hoá đạt 100%;  91% gia đình văn hóa.
Năm 2017, UBMTTQ xã đã phối hợp tốt với UBND xã và các Ban, ngành đoàn thể làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công cách mạng; xây mới 05 nhà chính sách với số tiền 250 triệu đồng, sửa chữa 01 nhà với số tiền 20 triệu đồng.
Phát biểu tại buổi lễ,  ông Trương Thanh Hoài –Bí thư đảng uỷ xã Ia Blang ghi nhận và biểu dương những thành tích mà công tác MTTQ xã đã làm được trong năm qua và  yêu cầu  Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể xã Ia Blang tiếp tục động viên nhân dân tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong nhân dân, khích lệ động viên nhân dân, biểu dương những nhân tố tiêu biểu trong phong trào xây dựng, phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Đồng thời tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, chú trọng tổ chức triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới,” do UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
                                                                                     Hoàng Viên