Tin tức > Tin tổng hợp > Chư Sê: Hội nghị tập huấn kiến thức về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4(4.0)

30/10/2018

Ngày 26/10/2018, tại hội trường 17/8, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN)  Gia Lai phối hợp với UBND huyện Chư Sê tổ chức tập huấn tuyên truyền, phổ biến kiến thức về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4(4.0): Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp sở hữu trí tuệ (SHTT); chuyển giao kết quả đề tài, dự án KH&CN cho hơn 100 cán bộ quản lý các cơ quan, đơn vị sự nghiệp của huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chư Sê. Dự tập huấn có ông Nguyễn Hải Nam-Phó giám đốc Sở KH&CN tỉnh Gia Lai.

Tập huấn kiến thức về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Ảnh HV
Tại hội nghị các đại biểu được báo cáo viên Sở KH&CN Gia Lai phổ biến 3 nội dung chuyên đề: Hướng dẫn đăng ký và bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm, dịch vụ hàng hoá; cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Gia Lai.
Thông qua tập huấn nhằm giúp các cán bộ quản lý nhà nước nắm được kiến thức cơ bản về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; vai trò của sơt hữu trí tuệ đối với nền kinh tế, đối với doanh nghiệp, quyền tác giả và quyền sở hữu công nghiệp; Các tác động của cách mạng công nghiệp 4.0, cơ hội và thách thức, chiến lược và chính sách của mỗi quốc gia, hướng tiếp cận và ứng dụng CMCN 4.0;  Thực trạng hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, định hướng và giải pháp phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam… Trên cơ sở đó, thực hiện tốt vai trò quản lý nhà nước trong tham mưu, hoạch định các chính sách phát triển KT-XH, KH&CN phù hợp, thúc đẩy và tăng cường hiệu quả việc hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam nói chung và Gia Lai nói riêng trong giai đoạn mới.
                                                                                            Hoàng Viên