Tin tức > Tin tổng hợp > HLHPN: Tập huấn hướng dẫn giám sát, đánh giá về bình đẳng giới cho hội viên phụ nữ, người uy tín tro

HLHPN: Tập huấn hướng dẫn giám sát, đánh giá về bình đẳng giới cho hội viên phụ nữ, người uy tín trong cộng đồng

01/12/2023

Vừa qua, tại UBND xã Ia Ko, Hội LHPN huyện Chư Sê tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn giám sát, đánh giá về bình đẳng giới trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia theo sổ tay hướng dẫn của Trung ương cho cán bộ cấp xã, thôn, làng năm 2023 (Dự án 8).

Hội nghị tập huấn giám sát bình đẳng giới tại Ia Ko. Ảnh: HV
Tham dự lớp tập huấn có bà Nguyễn Thị Thu Hà-Chủ tịch HLHPN huyện; Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UMTTQ Việt Nam xã; Bí thư, thôn trưởng, Ban công tác MT, Đoàn thanh niên, Phụ nữ, Nông dân, CCB 02 làng triển khai dự án 8 và 87 cán bộ hội viên phụ nữ, người có uy tín trong cộng đồng các thôn, làng trên địa bàn xã Ia Ko.
Tham gia lớp tập huấn các học viên được báo cáo viên HLHPN huyện  cung cấp nhiều kiến thức quan trọng về Dự án 8, như: Cung cấp thông tin, trao đổi các nội dung về khái niệm cơ bản và lợi ích của việc thực hiện bình đẳng giới; Mục đích, nguyên tắc, phương pháp giám sát và đánh giá Dự án 8; Nội dung và phương pháp giám sát và đánh giá thực hiện bình đẳng giới trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Thực hành sử dụng công cụ giám sát, đánh giá Dự án 8…
Chương trình tập huấn hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các yêu cầu về bình đẳng giới, từ đó triển khai có hiệu quả các nội dung của Dự án 8 tại xã Ia Ko nói riêng, huyện Chư Sê nói chung.
                                                                   Hoàng Viên