Tin tức > Tin tổng hợp > Huyện Chư Sê tổ chức hội thảo định hướng triển khai các hoạt động của mô hình thúc đẩy quyền tham gi

Huyện Chư Sê tổ chức hội thảo định hướng triển khai các hoạt động của mô hình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em.

21/12/2018

Vừa qua, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Chư Sê, phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện đã phối hợp với phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới – Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai tổ chức buổi hội thảo định hướng triển khai các hoạt động của mô hình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em cho  hơn 30 đại biểu là cộng tác viên phụ trách công tác trẻ em tại các thôn, làng của  02 xã Albá và Kông Htok.
Tại buổi hội thảo, phòng Lao động – Thương binh và Xã hội đã thông qua báo cáo tình hình công tác trẻ em và thực hiện quyền tham gia của trẻ em tại địa phương. Sau khi nghe qua báo cáo, lãnh đạo phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới đã trao đổi những nội dung cơ bản về Công ước Quốc tế về Quyền trẻ em; Quyết định số 1235/QĐ-TTG ngày 3/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình thúc đẩy Quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em giai đoạn 2016-2020; Luật trẻ em năm 2016; Nghị định số 56/2017/NĐ-CP ngày 9/5/2017 Chính phủ về quy định chi tiết một số điều của Luật Trẻ em; định hướng, hướng dẫn thành lập và tổ chức hoạt động của mô hình “Câu lạc bộ Quyền tham gia của trẻ em”.

Quang cảnh hội thảo
Buổi hội thảo nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hiện quyền tham gia của trẻ em đồng thời giúp các cộng tác viên hiểu rõ hơn về ý nghĩa và sự cần thiết về quyền tham gia của trẻ, qua đó góp phần đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện Chư Sê trong thời gian tới.
XH