Tin tức > Tin tổng hợp > Tập huấn chương trình “Hỗ trợ sữa miễn phí cho trẻ em tiểu học” cho cán bộ, giáo viên trường PTDT bá

Tập huấn chương trình “Hỗ trợ sữa miễn phí cho trẻ em tiểu học” cho cán bộ, giáo viên trường PTDT bán trú Tiểu học Lê Lợi, xã Ayun, huyện Chư Sê.

04/09/2018

Vừa qua, tại trường PTDT bán trú Tiểu học Lê Lợi, xã Ayun, huyện Chư Sê, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai và phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Chư Sê tổ chức buổi tập huấn chương trình “Hỗ trợ miễn phí sữa cho trẻ em tiểu học” cho cán bộ, giáo viên trường PTDT bán trú Tiểu học Lê Lợi.
Tham dự buổi tập huấn có Đồng chí Đinh Tiến Hải, phó Giám đốc Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đồng chí Lê Văn Thành –  Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Gia Lai, Đồng chí Lê Thị Ngọc, Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Chư Sê, cùng tập thể lãnh đạo, giáo viên trường Tiểu học bán trú Lê Lợi.

Đồng chí Lê Văn Thành – Phó Giám đốc Sở Lao động – TB&XH tỉnh Gia Lai phát biểu tại buổi tập huấn

Đồng chí Đinh Tiến Hải – Phó Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam phổ biến mục tiêu của chương trình “Hỗ trợ sữa miễn phí cho trẻ em tiểu học”

Qua buổi tập huấn, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã phổ biến cho các giáo viên của PTDT bán trú TH Lê Lợi hiểu được lợi ích của việc uống sữa hàng ngày, chia sẻ các thông tin về Công ty CP Gold Long Thành và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Đồng thời, hướng dẫn cho nhà trường về cách bảo quản, phương thức theo dõi, quản lý và cấp phát sữa theo quy định.
Thông tin về chương trình Hỗ trợ miễn phí sữa cho trẻ em tiểu học, Đồng chí Đinh Tiến Hải – Phó giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết: “Mục tiêu của chương trình Hỗ trợ miễn phí sữa cho trẻ em tiểu học nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em tuổi tiểu học, đặc biệt là ở các huyện nghèo thông qua hoạt động cho trẻ em uống sữa hàng ngày nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực của trẻ em Việt Nam góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai”.
Dự kiến, chương trình cấp phát sữa sẽ được Công ty CP Gold Long Thành thực hiện ngay đầu năm học mới 2018-2019, có 280 trẻ em sẽ được uống sữa miễn phí trong 9 tháng (thời gian học tại nhà trường), được theo dõi tình trạng dinh dưỡng. Chương trình được thực hiện sẽ nâng cao nhận thức cho giáo viên, cha mẹ và người chăm sóc trẻ em về chăm sóc dinh dưỡng, góp phần giảm đáng kể tỷ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao thể trạng cho trẻ em và giảm gánh nặng về chi phí cho việc chăm sóc, nuôi dưỡng và học tập của các gia đình nghèo tại xã Ayun.

Thảo Nguyên