Tin tức > Tin tổng hợp > Tập huấn thực hiện chính sách bảo trợ xã hội cho cán bộ làm công tác Bảo trợ xã hội và trưởng các th

Tập huấn thực hiện chính sách bảo trợ xã hội cho cán bộ làm công tác Bảo trợ xã hội và trưởng các thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn huyện Chư Sê năm 2018.

26/11/2018

Vừa qua, UBND huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị tập huấn cho 213 lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, cán bộ làm công tác Lao động – Thương binh và Xã hội và trưởng các thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn huyện Chư Sê.

Toàn cảnh buổi hội nghị.
Tại buổi tập huấn, báo cáo viên phòng Bảo trợ xã hội – Sở Lao động –Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai và phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Chư Sê đã phổ biến, cung cấp thông tin về các chính sách trợ giúp xã hội hàng tháng và hỗ trợ đột xuất để thôn trưởng, tổ trưởng tổ dân phố nắm bắt, tuyên truyền đến người dân, đồng thời giải đáp những vướng mắc còn tồn tại, đảm bảo việc thực hiện chính sách bảo trợ xã hội được đúng người, đúng mục đích, đúng quy trình, đảm bảo quyền lợi cho người dân. Đồng thời, báo cáo viên đã triển khai hướng dẫn, giải thích các nội dung quan trọng của Nghị định 136/2013/NĐ-CP ngày 21/10/2013 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội; Thông tư 29/2014/TTLT-BLĐTBXH-BTC ngày 24/10/2014 của Liên Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội -  Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 136/2013/NĐ-CP; Thông tư 37/2012/TTLT-BTC-BGDĐT-BYT ngày 28/12/2012 về quy định về việc xác định mức độ khuyết tật do hội hội đồng xác định mức độ khuyết tật thực hiện; hướng dẫn khắc phục một số tồn tại sau thanh tra.
Thông qua buổi tập huấn, các cán bộ làm công tác bảo trợ xã hội cấp cơ sở và trưởng các thôn làng, tổ dân phố trên địa bàn huyện đã có cơ hội trao đổi thông tin trực tiếp, thảo luận, giải đáp những vấn đề trong quá trình thực hiện chính sách bảo trợ xã hội tại sơ sở, nâng cao kỹ năng trong việc thực hiện chính sách bảo trợ xã hội tránh để xảy ra những sai sót trong quá trình thực hiện chính sách trên địa bàn huyện tại địa phương.