Tin tức > Tin tổng hợp > Trung tâm dạy nghề huyện Chư Sê: khai giảng 2 lớp dạy nghề tại xã Ia Blang.

Trung tâm dạy nghề huyện Chư Sê: khai giảng 2 lớp dạy nghề tại xã Ia Blang.

19/10/2016

Tối ngày 14/10/2016, tại làng Tok và làng Róh, xã Ia Blang, Trung tâm dạy nghề huyện Chư Sê đã tổ chức khai giảng 2 lớp dạy nghề về kỹ thuật trồng nấm và rau an toàn cho 60 học viên là lao động nông thôn trên địa bàn xã.

Trong thời gian tham gia khoá học, học viên sẽ được cung cấp các kiến thức về lý thuyết cũng như thực hành về quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch, cách phát hiện phòng trừ các loại sâu bệnh thường gặp trên cây nấm; quy trình quản lý, sản xuất rau an toàn từ việc chuẩn bị đất trồng, lựa chọn giống rau, cách vệ sinh đồng ruộng đến việc cân đối sử dụng phân bón, nước tưới ở từng giai đoạn sinh trưởng của rau, cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hiệu quả.....
Được biết khóa học trồng nấm và rau an toàn được đào tạo trong thời gian 3 tháng, học viên được hỗ trợ 100% học phí. Thông qua khóa học, các học viên được nắm vững các kỹ năng thực hành về trồng nấm và rau an toàn, ứng dụng vào thực tiễn sản xuất tại địa phương, từ đó góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho gia đình./.
Mỹ Đức.