Tin tức > Tin tổng hợp > UBND thị trấn Chư Sê: Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN năm 2018, phương h

UBND thị trấn Chư Sê: Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

19/12/2018

Chiều ngày 13/12/2018, UBND thị trấn Chư Sê đã tổ chức hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

HN tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ KTXH,QPAN năm 2018. Ảnh:Mỹ Đức.
Trong năm 2018, tuy gặp nhiều yếu tố bất lợi tác động đến tình hình phát triển KT-XH trên địa bàn, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, chính quyền địa phương đã có nhiều nỗ lực, cố gắng tập trung phát triển kinh tế, ổn định đời sống xã hội nên đã đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Theo đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,9%; tổng giá trị sản xuất cả năm ước trên 2.000 tỷ đồng, đạt 99,5% so với nghị quyết HĐND. Trong đó, giá trị sản xuất nông – lâm nghiệp đạt 193,6 tỷ đồng, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp và xây dựng đạt 972 tỷ đồng, thương mại – dịch vụ đạt 1.050 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 49,5 triệu đồng/năm. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt hơn 10 tỷ đồng. Về sản xuất nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng hơn 1.500 ha, đạt 100% kế hoạch huyện giao; chăn nuôi được chú trọng và không có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Các hoạt động văn hóa, xã hội được đẩy mạnh; chế độ chính sách đối với người có công, các đối tượng xã hội được giải quyết kịp thời, đúng quy định; đời sống nhân dân được cải thiện. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân được thực hiện đảm bảo đúng luật định, các vấn đề bức xúc được tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời. Tình hình ANCT - TTATXH được giữ vững, giao nhận quân năm 2018 đạt 100% KH huyện giao.
Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019 như đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ, chú trọng phát triển nông nghiệp, nông thôn. Nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc sức khỏe và cải thiện đời sống nhân dân về mọi mặt, giảm thiểu về tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội, đảm bảo QP-AN trên địa bàn thị trấn./.
                                                                     Mỹ Đức.