Tin tức > Tin UBND Huyện > Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023

23/06/2023

Sáng 20/6/2023, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh-quốc phòng, đối ngoại 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến 17 điểm cầu tại các địa phương trong tỉnh.
      Đồng chí Trương Hải Long- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mạnh Tiệp chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện HĐND tỉnh; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các sở, ban, ngành, đơn vị cùng lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố tại các điểm cầu.

Quang cảnh các đại biểu dự hội nghị tại Chư Sê. Ảnh: HV
     Đồng chí Lê Đinh Huấn-Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Rmah H’ Bé Nét-Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì dự hội nghị tại điểm cầu huyện Chư Sê. Dự hội nghị có lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện.
Hội nghị tập trung đánh giá kết quả tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng  đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Trong đó, chú trọng vào những nội dung như: tiến độ triển khai và giải ngân vốn đầu tư công; các giải pháp đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng cuối năm; đôn đốc khẩn trương hoàn thành các thủ tục đầu tư đối với các dự án chưa giao vốn năm 2023; triển khai đẩy nhanh tiến độ các thủ tục đầu tư, tiến độ giải phóng mặt bằng, tiến độ thi công, đảm bảo hoàn thành kế hoạch đầu tư công năm 2023.
     Trong 6 tháng đầu năm, tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 5,54%; giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản ước đạt hơn 10.067 tỷ đồng, đạt 28,15% kế hoạch, tăng 4,78% so với cùng kỳ năm 2022. Ước tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm đạt gần 2.878 tỷ đồng, bằng 53% dự toán Trung ương giao, đạt 48,7% dự toán HĐND tỉnh giao, giảm 7,3% so với cùng kỳ năm trước. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm ước đạt hơn 14.103 tỷ đồng, đạt 44,6% kế hoạch và tăng 14,9% so với cùng kỳ năm ngoái; kim ngạch xuất khẩu ước 420 triệu USD, đạt 61,76% kế hoạch, tương đương so cùng kỳ năm 2022..., tổng vốn đầu tư toàn xã hội trên địa bàn tỉnh ước thực hiện 16.352 tỷ đồng, đạt 38,93% kế hoạch, tăng 3,79% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023 đã giao là 4.148,4 tỷ đồng (vốn ngân sách địa phương 2.091,4 tỷ đồng; vốn ngân sách Trung ương 2.057 tỷ đồng), tính đến ngày 14-6 đã giải ngân 428,12 tỷ đồng, đạt 10,32% kế hoạch.Cùng với đó, các đại biểu đã thảo luận phân tích tình hình thu, chi ngân sách nhà nước trong 6 tháng đầu năm  và các giải pháp đẩy mạnh thu ngân sách 6 tháng cuối năm. Đồng thời, đánh giá thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; tình hình phát triển sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi; công tác phòng-chống dịch bệnh, quản lý giống cây trồng, vật nuôi, vật tư nông nghiệp; công tác quản lý, bảo vệ rừng, trồng rừng và các giải pháp đẩy mạnh công tác trồng rừng; phòng-chống thiên tai, bão lũ...
     Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các sở, ngành, địa phương trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh trong 6 tháng đầu năm 2023. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND tỉnh cũng thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ thời gian qua; đồng thời yêu cầu, giám đốc các sở; thủ trưởng các ngành, đơn vị; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ trong tháng 7 và các tháng tiếp theo, nỗ lực phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu của năm 2023 đã đề ra; tiếp tục quán triệt chủ đề “Đoàn kết-kỷ cương-bản lĩnh-linh hoạt-đổi mới-sáng tạo-kịp thời-hiệu quả”.
Hoàng Viên