Tin tức > Tin UBND Huyện > UBND huyện tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng nh

UBND huyện tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021

05/07/2021

Sáng ngày 02/7/2021, tại Hội trường trực tuyến, UBND huyện tổ chức cuộc họp để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối 2021. Hội nghị do đồng chí Rmah H’Bé Nét, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Dương Mạnh Mẫn, UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện và đồng chí Kpuih H’Blê, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì. Tham dự Hội nghị gồm có: Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện; Các Ủy viên UBND huyện và Lãnh đạo các phòng: Tài nguyên và MT,  Kinh tế & Hạ tầng, Dân tộc, Y tế;  Lãnh đạo các đơn vị: Chi cục Thuế khu vực Chư Sê-Chư Pưh, Chi cục Thống kê khu vực Chư Sê-Chư Pưh, Hạt kiểm lâm huyện, Ban quản lý rừng phòng hộ Chư Sê; Ban quản lý DA ĐTXD huyện; Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Gia Lai - CN Chư Sê, Kho bạc Nhà nước huyện, PGD Ngân hàng Chính sách huyện, Trung tâm Y tế huyện, Đội quản lý thị trường số 4 và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị
     Tại Hội nghị các đại biểu tham gia đã tham gia các đại biểu thảo luận cũng như báo cáo một số kết quả đạt được trong năm 6 tháng đầu năm 2021 đồng thời báo cáo về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và đề ra các giải pháp giải pháp chủ yếu tiếp tục thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng cuối năm 2021. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2021 tuy chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng với sự quan tâm của UBND tỉnh, sự chỉ đạo của Huyện ủy, chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện, sự vào cuộc của các phòng, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương và sự đồng lòng ủng hộ của toàn thể nhân dân huyện Chư Sê nên tình hình kinh tế trên địa bàn huyện Chư Sê nói chung được giữ vững, các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, thương mại – dịch vụ cơ bản đạt kế hoạch đã đề ra. Tình hình thu ngân sách cơ bản đảm bảo chỉ tiêu do UBND tỉnh giao. Trong đó, một số khoản có tiến độ thu đạt cao so với kế hoạch dự toán tỉnh giao như: Thuế TNCN, thuế TNDN, Thu phí, lệ phí,..;  Đây là thành quả đáng khích lệ, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19; bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu bò (xảy ra trên 11/15 xã, thị trấn) đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và tình hình sản xuất, kinh doanh của nhân dân. Một số vụ việc kiến nghị, khiếu nại còn kéo dài, xảy ra vụ việc kiến nghị tập trung đông người. Số tội phạm liên quan đến thanh thiếu niên tăng về số vụ, số đối tượng.
     Trước tình hình trên, kết luận tại Hội nghị, đồng chí Rmah H’Bé Nét, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các phòng, ban, đơn vị và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cần triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, tập trung phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra. Đồng thời tăng cường trách nhiệm khẩn trương rà soát, khắc phục các tồn tại, đảm bảo thực hiện đầy đủ và đúng quy định các nội dung, nhiệm vụ đã được giao, không để tồn đọng kéo dài. Triển khai Kế hoạch số 97/KH-UBND ngày 31/5/2021 của UBND huyện về Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI; Kế hoạch số 15/KH-UBND ngày 07/01/2021 của UBND tỉnh Gia Lai; Nghị quyết số 02-NQ/ĐH ngày 14/8/2020 của Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Chư Sê khóa X, nhiệm kỳ 2020-2025; Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Trung Ương, của Tỉnh và huyện; Chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thường lệ giữa năm 2021 của HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026; Tập trung giải quyết các vướng mắc về bồi thường, GPMB trên địa bàn huyện; Làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Viêm da nổi cục trên đàn trâu bò; Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và an toàn giao thông trên địa bàn huyện.

Thu Nguyễn